Bên cạnh những đối thủ quen thuộc như Audi, Mercedes hay BMW thì Volvo EX90 Excellence cũng có sức hút vô cùng mạnh mẽ khiến nhiều khách hàng không ngần ngại chi tiền tỷ để có thể sở hữu. Volvo sẽ cung cấp nó đầu tiên ở Trung Quốc.

Vào tháng 11, Volvo đã giới thiệu EX90 mới, tiết lộ một chiếc SUV điện 3 hàng đầy phong cách và công nghệ. Chiếc xe sẽ đóng vai trò là sản phẩm hàng đầu của thương hiệu, nhưng những người muốn thoải mái hơn 1 chút giờ đây có tùy chọn hai hàng, bốn chỗ ngồi được gọi là EX90 Excellence, mà hãng đã tiết lộ tại Thượng Hải.

Những thay đổi đáng kể nhất nằm bên trong mẫu xe, với việc Volvo loại bỏ hàng ghế thứ 3. Nhà sản xuất ô tô nâng cao yếu tố sang trọng bằng cách thay thế hàng ghế thứ 2 bằng 2 ghế riêng biệt được ngăn cách bởi bảng điều khiển trung tâm. Những chiếc ghế đi kèm với gối để tăng thêm sự thoải mái và bảng điều khiển cũng có một tủ lạnh có khả năng chứa một chai nước giải khát lớn.

Bảng điều khiển trung tâm, sử dụng gỗ tự nhiên, cũng có một viên pha lê Orrefors lớn điều khiển hệ thống phân phối nước hoa. Mẫu xe này cũng có một bảng điều khiển cho ghế sưởi và mát xa, với ánh sáng theo tâm trạng làm tăng thêm bầu không khí. Volvo bọc EX90 bằng hỗn hợp len hoặc Nordico làm từ vật liệu tái chế như chai PET.

Volvo đã thực hiện rất ít thay đổi đối với ngoại thất của EX90 Excellence, tạo điểm nhấn cho kiểu dáng bằng cách sơn hai tông màu. Nhà sản xuất ô tô cũng lắp đặt bộ vành rèn 22 inch được thiết kế đặc biệt lên chiếc SUV. Volvo cho biết họ đã tối ưu hóa chúng cho hiệu suất khí động học.

EX90 Excellence có cùng cơ sở công nghệ tiên tiến được cung cấp trong biến thể 3 hàng ghế. Chiếc xe đi kèm với các tính năng an toàn và cảm biến được thiết kế để giúp chiếc xe nhận biết được ai đang ở trong xe và những gì xung quanh nó. Chiếc xe cũng có kết nối 5G theo tiêu chuẩn và có màn hình trung tâm 14,5 inch cho các chức năng thông tin giải trí và xe.

Volvo sẽ cung cấp EX90 Excellence đầu tiên tại thị trường Trung Quốc. Giám đốc thương mại kiêm Phó Giám đốc điều hành Bjorn Annwall hé lộ: “Thị trường Trung Quốc cực kỳ quan trọng đối với công ty chúng tôi và EX90 Excellence được tạo ra để đáp ứng nhu cầu về những chiếc xe cao cấp có tài xế điều khiển”. Volvo dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất EX90 tại Mỹ và Trung Quốc vào quý IV năm nay.

EX90 ra mắt với bộ pin khổng lồ 111 kilowatt giờ và thiết lập động cơ kép với hệ dẫn động tất cả các bánh. Chiếc SUV có thể cung cấp công suất lên tới 496 mã lực và mô-men xoắn 671 pound-feet ở cấu hình cao nhất. Volvo tuyên bố EX90 Excellence sẽ quay trở lại phạm vi hoạt động lên tới 403 dặm (650 km) dựa trên các quy trình thử nghiệm của Trung Quốc.

Volvo EX90  Excellence dù chỉ là tân binh mới nhưng đã trở thành đối thủ nặng ký của những cái tên thân thuộc trên thị trường Trung Quốc như BMW, Audi, Mercedes.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt