ID.2 sẽ là phiên bản điện của VW Polo.

ID.2, EV cấp nhập cảnh sắp lộ diện của Volkswagen, sẽ được lăn bánh dưới cả hai dạng: chiếc hatchback và crossover nhỏ gọn. Một phiên bản hiệu suất AWD với hơn 300 mã lực cũng được kì vọng sẽ xuất hiện. 

Theo cửa hàng ô tô AutoCar của Anh, ID.2 R sẽ là một chiếc “baby hot hatch” nhằm cạnh tranh với Abarth 500e. Cho dù hiện tại thông tin vẫn còn khan hiếm, nhưng chúng tôi biết bộ phận hiệu suất R của Volkswagen hiện đang làm việc trên một số xe điện. Trước đó, VW đã xác nhận rằng mọi sản phẩm R mới sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Bên cạnh đó, phiên bản ID.2 crossover chắc chắn cũng được đồn đại. Chiếc xe có thể sẽ thay thế ID Life hiện đang gặp vấn đề trục trặc. Những chiếc crossover nhỏ gọn giá cả phải chăng rất phổ biến ở châu Âu, nơi Volkswagen hiện đang cung cấp ICE T-Cross và T-Roc. Không còn nghi ngờ gì nữa, VW sẽ hy vọng một chiếc crossover ID.2 sẽ có thể chuyển chủ sở hữu T-Cross và T-Roc sang điện. ID.2 dự kiến ​​sẽ được trình làng vào nửa cuối năm 2025.

Liệu rằng các mẫu xe của Volkswagen được khách hàng đón nhận như thế nào?

Volkswagen đã bán được 118.000 xe điện trong quý 4 năm 2022, một kỷ lục mới của thương hiệu Đức. Tổng cộng, hơn 300.000 chiếc VW EV đã được sản xuất vào năm 2022. Sản phẩm bán chạy nhất rõ ràng là ID.4 / ID.5 với 193.200 chiếc được giao vào năm ngoái. ID.3 hatchback, không được bán ở Mỹ, đã ghi nhận doanh số được 76.600 chiếc. Các mẫu dành riêng cho Trung Quốc, như ID.6, chiếm phần còn lại trong số lượng giao hàng.

Volkswagen hiện có năm nhà máy sản xuất xe điện. Hai nhà máy ở Đức (Zwicaku và Emden), hai đơn vị ở Trung Quốc (Phật Sơn và Anting) và một ở Mỹ (Chattanooga, Tennessee). Có khả năng ID.2 sẽ là một mô hình chỉ dành cho châu Âu, do đó nó có thể sẽ được xây dựng ở Zwicaku hoặc Emden. Tuy nhiên, thị trường châu Á rất tiềm năng và việc xuất khẩu sang đây chắc sẽ không nằm ngoài kế hoạch của hãng. Rõ ràng, ID.3 đã được cung cấp tại thị trường Trung Quốc kể từ tháng 10/2021.

Có thể thấy thị trường xe điện đã đủ tiềm năng để các ông lớn như Audi, Mercedes và đến thời điểm hiện tại là Volkswagen cũng không thể làm ngơ khi cho ra mắt mẫu xe điện phổ thông ID.2. Đây là một động thấy cho thấy giấc mơ hiện thực hoá xe điện đã ngày càng phổ biến hơn khi tiếp cận được với nhiều khách hàng quốc tế trong phân khúc phổ thông.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt