Trong bối cảnh các mẫu xe hơi lớn đang trở nên phổ biến trên các con đường ở Mỹ, việc tìm thấy một chiếc xe hơi nhỏ gọn trong bãi đậu xe thường là một thách thức. Nhưng nếu mọi người đang chọn mua các chiếc SUV lớn, thì tôi sẽ tự tin chọn một chiếc xe buýt hai tầng của riêng mình. Vì sao không? Khi một chiếc Hummer nặng 9,000 pound (khoảng 4.1 tấn) đã trở thành một phương tiện chấp nhận được để đi mua hàng, thì điều gì sai sai khi bạn lái một chiếc xe buýt hai tầng? Hơn nữa, có lẽ đây là phương tiện cao nhất mà tôi từng giới thiệu trong loạt bài viết “Các Phương Tiện Điện Alibaba Kỳ Cục Tuần Này” của mình!

Đúng vậy! Tôi đã tìm thấy nó trong quá trình duyệt qua bộ sưu tập đa dạng và kỳ cục của Alibaba về các mẫu thiết kế phương tiện điện.

Hoặc chính xác hơn, chúng tôi đã tìm thấy nó, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng ông chuyên gia đồ họa tài năng của chúng tôi đã tìm thấy nó, và có lẽ ông ấy thích nó vì chiếc xe có số lượng cửa sổ phía trước giới hạn, giúp công việc của ông ấy dễ dàng hơn.

Tốt đấy…
Dù sao thì, dưới góc độ nào đó, tôi nghĩ tôi trông khá tốt khi ngồi sau vô-lăng của một chiếc xe buýt hai tầng điện. Có thể tôi sẽ có một sự nghiệp hoàn toàn mới trong tay mình.

Quên đi sự thật rằng tôi hoàn toàn không biết cách vận hành nó. Thực ra, tôi thậm chí không biết nó hoạt động như thế nào. Trong mô tả, có thông tin mâu thuẫn về việc nó hoạt động trên đường ray hoặc có bánh xe ẩn, tuy nhiên, có thể có nhiều mẫu xe khác nhau. Điều này thường xuyên xuất hiện với các hãng sản xuất cao cấp, họ tạo ra nhiều mẫu xe để phục vụ nhiều khách hàng tiềm năng.

Hệ thống ray sẽ khiến cho phong cách của tôi bị hạn chế và khó khăn hơn khi tôi muốn đưa chiếc xe kích thước lớn này đến cửa hàng tiện lợi để mua một galon sữa duy nhất. Nhưng trái lại, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bị thủng lốp, điều này có vẻ khá khó khăn dựa trên cả việc có bánh xe ẩn hoặc việc tôi thà không phải ở bên lề đường cắm xe buýt mà nên làm hướng dẫn tour xung quanh đồng hồ Big Ben.

Khi bạn bắt đầu nâng lên những thứ lớn như vậy, có lẽ bạn không muốn tìm hiểu điểm bắt đầu của việc nâng cao. Tôi thật sự không muốn biết điều đó.

Sau đó, có vấn đề nhỏ về việc chiếc xe buýt hai tầng điện chỉ có động cơ 5 kW (tương đương 6.6 mã lực) và tốc độ tối đa 15.5 mph (25 km/h). Điều đó không nhanh cho việc di chuyển trong thành phố, nhưng có thể điều này giúp nó không bị lật bên khi vào cua nhanh.

Với chiều cao hơn 10 feet (khoảng 3.06 mét), chiếc xe này có khả năng lật như một nhà vệ sinh di động.

Nhưng khác với nhà vệ sinh di động, nó đi kèm với hệ thống phanh thủy lực bốn bánh, hệ thống lái bánh răng và vòng, hệ thống âm thanh với đầu đọc CD, và dây đeo an toàn! Tốt hơn hết, có một dây đeo an toàn cho tài xế. Còn lại, mọi người tự lo. Tốt hơn hết, nắm lấy tay vị trí nào đó, tôi sẽ đổ cầu tiếp theo với tốc độ tối đa!

Ít nhất là dải hoạt động của nó có vẻ khá tốt với khoảng cách lên đến 120 km (75 dặm). Đó là năm giờ lái xe ổn định và tôi có thể đảm bảo rằng tôi sẽ không muốn ở trong chiếc xe này trong suốt thời gian đó.

Với giá chỉ 9,000 đô la Mỹ, tôi có thể sử dụng số tiền tiết kiệm để thuê một đội tài xế xe buýt để vận hành dịch vụ xe buýt chậm chạp và nhìn ngó điểm yếu. Bạn biết đấy, sau khi tôi tìm được một công ty sẵn sàng bảo hiểm cho một chiếc xe buýt điện mua từ Alibaba và chạy trên đường với tốc độ chỉ có 15 mph. Dễ thôi!