Mẫu SUV cỡ nhỏ của Alfa Romeo được cho là sẽ cung cấp cả biến thể xăng BEV và hybrid nhẹ, kiểu dáng khác biệt so với Avenger. Là dòng xe có khả năng vận hành mạnh mẽ và độ tin cậy cao, đặc biệt là các công nghệ Turbo & công nghệ xe hơi chạy thuần điện cao cấp.


Alfa Romeo sẽ ra mắt chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào năm 2024 và được cho là sẽ là một chiếc crossover cỡ nhỏ dựa trên Jeep Avenger. 

Với mẫu xe mới, ban đầu dự kiến được gọi là Brennero, Alfa Romeo sẽ một mũi tên trúng hai đích. Một mặt, chiếc crossover điện sẽ đánh dấu sự gia nhập của thương hiệu vào phân khúc xe điện, mặt khác, nó sẽ mang đến cho Alfa Romeo một mẫu xe cấp thấp mà hãng đã thiếu trong một thời gian.

Chiếc EV đầu tiên của Alfa sẽ là mẫu xe nhỏ nhất của hãng kể từ khi chiếc hatchback cỡ nhỏ MiTo ngừng sản xuất vào năm 2018 và có thể là mẫu xe có giá phải chăng nhất khi Jeep Avenger EV có giá khởi điểm 40.600 USD (37.000 euro) tại Đức trong khi Alfa Romeo Tonale Super cơ sở có giá từ 40.400 USD (36.800 euro).

Nguồn tin Autocar, mẫu crossover cỡ nhỏ của Alfa Romeo sẽ ra mắt vào tháng 6/2024 với cả hai biến thể xăng BEV và hybrid nhẹ. Kể từ khi Jeep Avenger cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 250 dặm (WLTP) trong vỏ bọc BEV, Alfa Romeo EV sẽ có thể đạt được con số tương tự.

Jeep Avenger EV được trang bị bộ pin 54 kilowatt giờ cung cấp năng lượng cho động cơ điện gắn phía trước có công suất 115 kilowatt (154 mã lực). Có khả năng biến thể Alfa Romeo sẽ nhận được cùng một hệ thống truyền động động cơ duy nhất. 

Chia sẻ nền tảng và công nghệ với một sản phẩm khác của Stellantis sẽ cho phép Alfa Romeo cắt giảm chi phí và có cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn.

Vẫn còn phải xem liệu một thiết lập động cơ kép cuối cùng sẽ được cung cấp hay không; Jeep đã trưng bày một mẫu concept Avenger 4×4 vào năm ngoái tại Paris Motor Show, gợi ý rằng một biến thể AWD ít nhất đang được xem xét.

Từ góc độ thiết kế, chiếc EV đầu tiên của Alfa Romeo dự kiến sẽ tạo khoảng cách với Jeep Avenger theo nghĩa nó sẽ không chỉ là một phiên bản cải tiến – không giống như trường hợp của Dodge Hornet / Alfa Romeo Tonale. CEO của nhà sản xuất ô tô Jean-Philippe Imparato gợi ý rằng nó có thể lấy tín hiệu từ Giulietta nguyên bản, vì vậy có khả năng là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển.

Điều chắc chắn là chiếc crossover điện Alfa Romeo sẽ rất cần thiết trong việc tăng doanh số bán hàng cho thương hiệu, vì nó sẽ chơi trong một phân khúc thị trường rất phổ biến.

Điều đáng chú ý là mẫu EV chuyên dụng đầu tiên của Alfa Romeo, dựa trên nền tảng lấy BEV làm trung tâm, sẽ ra mắt vào năm 2025, có khả năng là mẫu kế thừa dựa trên nền tảng STLA Large cho Giulia hoặc Stelvio (hoặc cả hai). Xa hơn nữa, Alfa Romeo cũng lên kế hoạch cho một chiếc flagship EV trong phân khúc lớn, dự kiến sẽ được trình làng vào khoảng năm 2027 tại các thị trường toàn cầu bao gồm cả thị trường Bắc Mỹ.

Alfa Romeo đã cam kết chỉ chế tạo xe chạy hoàn toàn bằng điện từ năm 2027. 

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt