Thương hiệu Hàn Quốc đã tiếp cận các thị trường địa phương mới tại Mỹ là Georgia, Illinois, Indiana, Minnesota, North Carolina, Pennsylvania và South Carolina. Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của hãng xe Hàn Quốc, được phát triển dựa trên nền tảng mô-đun Electric-Global Modular Platform tương tự Hyundai Ioniq 5 và KIA EV6.

Genesis Motor America tiếp tục mở rộng phạm vi cung cấp dòng xe điện của mình trên khắp thị trường Hoa Kỳ.

Chỉ hai tuần trước, thương hiệu xa xỉ của Hàn Quốc đã thông báo mở rộng doanh số bán xe điện sang hai tiểu bang khác – Texas và Wisconsin – nâng tổng số tiểu bang nơi dòng sản phẩm xe điện ba mẫu của thương hiệu được bán lên 15 tiểu bang.

Đặc biệt hơn, Genesis đã thêm 7 tiểu bang nữa vào danh sách và hiện tổng đã chinh phục được 22 tiểu bang tại Mỹ. Genesis GV60 SUV, Electrified GV70 SUV và Electrified GV70 SUV và Executive sedan hiện cũng đã có mặt tại một số cửa hàng bán lẻ chọn lọc ở Georgia, Illinois, Indiana, Minnesota, North Carolina, Pennsylvania và South Carolina.

Như vậy, danh sách đầy đủ các tiểu bang mà Genesis hiện đang bán xe điện của mình bao gồm: Arizona, California, Colorado, Connecticut, Georgia, Illinois, Indiana, Louisiana, Maryland, Massachusetts, Minnesota, Nevada, New Jersey, New York, North Carolina, Pennsylvania, Nam Carolina, Texas, Utah, Virginia, Washington và Wisconsin.

“Chúng tôi rất vui khi cung cấp dòng sản phẩm điện của mình cho nhiều khách hàng hơn nữa trên khắp hợp chủng quốc Hoa Kỳ, những người đang háo hức chờ đợi một chiếc Genesis EV. Chỉ trong 10 tháng, chúng tôi đã giới thiệu ba mẫu xe điện đầu tiên của mình và đã mở rộng doanh số bán hàng tới 22 tiểu bang, đại diện cho những bước quan trọng trên con đường đạt được điện khí hóa hoàn toàn vào năm 2030.” Claudia Marquez, giám đốc điều hành của Genesis Motor Bắc Mỹ tiết lộ.

Để biết thêm chi tiết về tính khả dụng của xe điện EV mà thương hiệu Hàn Quốc cung cấp ở 22 tiểu bang, khách hàng nên liên hệ với các cửa hàng bán lẻ địa phương và truy cập trang web của công ty. Genesis cho biết việc tiếp tục mở rộng doanh số bán xe điện thể hiện sự tiến bộ hơn nữa khi hãng thực hiện các bước để đạt được cam kết cung cấp dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. 

Thông báo này là tín hiệu tốt cho việc ra mắt mẫu SUV GV70 chạy điện đang diễn ra tại thị trường Hoa Kỳ, mẫu xe này dự kiến ​​sẽ đủ điều kiện nhận khoản giảm thuế lên tới 7.500 USD vì được sản xuất tại nhà máy Alabama của công ty mẹ Tập đoàn ô tô Hyundai. Tiếc rằng, chiếc SUV Genesis Electrified GV70 vẫn chưa được thêm vào danh sách các phương tiện đủ điều kiện của trang web IRS.

Chiếc SUV điện có giá khởi điểm MSRP ước tính là 66.425 USD (không bao gồm phí đích), thấp hơn nhiều so với giới hạn MSRP 80.000 USD cho SUV, xe tải và xe tải. Giả sử một khách hàng đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế tối đa là 7.500 USD, GV70 chạy điện sẽ có giá khởi điểm rất lý tưởng vào khoảng 60.000 USD.

Genesis – thương hiệu hạng sang của tập đoàn Hyundai xác nhận mẫu SUV thuần điện GV70 sẽ được trang bị tính năng tích hợp cổng sạc dạng ẩn và phía sau không có ống xả. Đây là thông tin rất thú vị khi việc bổ sung lẫy chuyển số vô-lăng, thêm nút bấm Boost trên vô-lăng và sử dụng nhiều vật liệu thân thiện môi trường.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt