Dữ liệu mới nhất cho thấy mỗi 5 chiếc xe điện mới được bán tại châu Âu, có 1 chiếc sản xuất tại Trung Quốc, chiếm 20% thị phần ô tô điện tại Liên minh châu Âu (EU) hiện tại.

Theo dữ liệu về thị phần ô tô tại thị trường Liên minh châu Âu (EU) mới nhất, đưa ra bởi trang Autonews, trong 7 tháng đầu năm 2023, 1/5 số xe điện mới được bán ra tại châu Âu đã được sản xuất tại Trung Quốc.

Cụ thể, có tới 224.254 xe điện sản xuất tại Trung Quốc đã được đăng ký mới tại châu Âu từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 30/7/2023 theo công bố của cơ quan Schmidt Automotive Research.

Trong số này, có 136.823 xe điện mang thương hiệu của các hãng xe đến từ các quốc gia ngoài Trung Quốc, chiếm 62%. Các nhà sản xuất bên ngoài từ châu Âu, Mỹ… đặt nhà máy sản xuất, lắp ráp xe tại Trung Quốc rồi nhập ngược trở về châu Âu để tận dụng chi phí rẻ. Có thể kể đến như BMW iX3, Dacia Spring, Citroen C5X, Tesla Model 3 và Model Y, Honda CR-V và ZR-V. Trong số này, Tesla là hãng xe có doanh số đứng đầu với 93.700 xe (chiếm 68%) được sản xuất tại nhà máy Giga Tesla Thượng Hải.

Các nhà sản xuất xe điện thuần Trung Quốc như SAIC, Polestar, Chery, BYD,… đóng góp 87.431 xe, tương đương khoảng 38% thị phần còn lại. Tổng số xe điện thuần Trung Quốc đã chiếm 8,2% thị phần xe điện tại châu Âu.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Trung Quốc, trong 7 tháng đầu năm 2023, Anh là thị trường châu Âu tiêu thụ nhiều xe Trung Quốc nhất với 118.000 chiếc, Tây Ban Nha đứng thứ hai với 84.000 chiếc.

Những con số này cho thấy sự tác động mạnh mẽ của xe điện Trung Quốc đối với người tiêu dùng tại châu Âu. Nó đã làm tăng lo ngại về sự lệ thuộc của EU vào xe điện Trung Quốc, dẫn đến quyết định của Ủy ban châu Âu (EC) về việc điều tra chống trợ cấp nhằm áp đặt thuế nhập khẩu cao đối với loại hình phương tiện mới đến từ Trung Quốc để bảo vệ ngành ô tô nội địa.

Các nhà sản xuất tại châu Âu đang bày tỏ lo ngại rằng, với chuỗi cung ứng vô cùng hiệu quả, nguyên vật liệu và nhân công giá rẻ, xe điện Trung Quốc có lợi thế cực lớn tại thị trường EU. Thậm chí, dù EC có áp đặt mức thuế quan 10% đối với xe điện Trung Quốc cũng chưa thể giúp xe điện châu Âu san bằng khoảng cách quá lớn về giá.

Những diễn biến này đã đưa ra lo ngại về khả năng các hãng xe Trung Quốc sẵn sàng chịu lỗ để bán số lượng lớn nhằm chiếm lĩnh thị trường, sau đó tăng giá mạnh sau khi tạo được niềm tin của người tiêu dùng.

Năm 2019, thị phần xe Trung Quốc ở châu Âu chỉ là 0,1%, nhưng chỉ sau 4 năm đã tăng 28 lần, chiếm 2,8% toàn thị trường ô tô cho tới nửa đầu năm 2023. Trong năm 2024 sắp tới, con số này dự kiến sẽ còn tăng mạnh hơn với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe điện Trung Quốc khác nhau.

Tuy nhiên, cũng có một số hãng xe Trung Quốc đang gặp khó khăn để duy trì sự hiện diện tại châu Âu, với doanh số bán hàng giảm liên tục qua 8 tháng đầu năm 2023.