Thiết kế mang chất tương lai, nhiều công nghệ tiên tiến là những gì xuất hiện trên mẫu xe concept EV9. Thế nhưng, các tuỳ chọn tiện lợi không tuân thủ luật liên bang ở Hoa Kỳ.

Một trong những tính năng thú vị hơn xe khác của Kia EV9 là hàng ghế thứ hai có thể xoay 180 độ để đối mặt với hàng ghế thứ ba ở phía sau. Chiếc xe được giới thiệu một cách cực kì ấn tượng trong lần ra mắt toàn cầu của EV9, nhưng thật không may, tiện ích ghế xoay sẽ không có sẵn đối với sản phẩm ở Bắc Mỹ.

Sự thật là “việc thiếu ghế xoay” tại Bắc Mỹ không xuất phát từ phía Kia. Nguồn tin Motor1.com cho biết rằng tính năng xoay không đáp ứng Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang. Điều đó giải thích tại sao tùy chọn này không được đề cập trong bất kỳ khả năng nào cho lần ra mắt gần đây ở Bắc Mỹ của EV9 tại Triển lãm ô tô New York 2023. Báo cáo từ CarBuzz chỉ ra một quy định cụ thể có thể được áp dụng, mặc dù Kia không giải thích chính xác lý do tại sao EV9 bỏ lỡ cơ hội. Hãng tin Carbuzz làm rõ rằng họ từng chia sẻ về xe tải cắm trải được trang bị ghế xoay tại chỗ, tuy nhiên, chắc chắn họ chẳng phải chuyên gia pháp lí. Điểm mấu chốt là không có EV9 với ghế xoay hướng đến thị trường Hoa Kỳ.

Nhà sản xuất tiết lộ rằng EV9 vẫn sẽ tìm thấy nhiều người mua quan tâm, nếu không vì lý do nào khác ngoài việc nó cung cấp chỗ ngồi ba hàng ghế trong một phân khúc mà sự cạnh tranh hầu như không tồn tại. Các gia đình muốn có một chiếc xe điện có không gian cho 6 hoặc 7 người hiện có Tesla Model X và Rivian R1S để lựa chọn, và đây không phải là thứ mà bạn gọi là rẻ. Chiếc SUV của Kia sẽ được sản xuất tại Georgia, có nghĩa là nó sẽ đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế EV có thể giảm 7.500 USD so với giá niêm yết. Nói về điều này, Kia chưa chính thức công bố giá EV9, nhưng các nguồn tin thân cận cho biết chiếc xe có giá khởi điểm đâu đó khoảng 55.000 USD.

Điểm vào vẫn sẽ có ba hàng ghế, nhưng bạn có thể mong đợi mức giá đó sẽ phản ánh phiên bản một động cơ với pin phạm vi tiêu chuẩn. Đối với Bắc Mỹ, đó là một cục pin 76,1 kilowatt giờ truyền năng lượng tới một động cơ điện chỉ dẫn động bánh sau, tạo ra công suất 215 mã lực. Kia không có ước tính phạm vi cho mô hình cơ sở, nhưng họ nhắm mục tiêu 300 dặm cho phiên bản Long Range sử dụng một động cơ 201 mã lực duy nhất với pin 99,8 kWh.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt