Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị và chân thực nhất đối với những chiếc xe điện Việt Nam.

VinFast thông báo đã nhận được đơn đặt hàng hơn 2.500 chiếc SUV điện VF 8 và VF 9 từ Autonomy, công ty đăng ký xe điện lớn nhất quốc gia.

Đó là đơn hàng doanh nghiệp lớn nhất của thương hiệu Việt Nam, dự định sẽ bắt đầu giao hàng cho khách hàng mẫu VF 8 tại Mỹ vào tháng 12.

Thỏa thuận này mở rộng đáng kể ý định mua 400 xe điện VinFast đã công bố trước đó.

VinFast cho biết, theo thỏa thuận, họ sẽ bắt đầu giao xe cho Autonomy trong vòng 12 tháng tới.

Đối với VinFast, những mối quan hệ đối tác như vậy dường như là một giải pháp hoàn hảo, bởi vì nó cho phép khách hàng tiềm năng kiểm tra những chiếc xe hoàn toàn mới theo một cách khác, ngoài chuyến thăm tiêu chuẩn đến một cửa hàng (có sáu chiếc đầu tiên ở California).

“Khách hàng quan tâm đến việc đăng ký VinFast thông qua Autonomy có thể đăng ký qua ứng dụng di động của Autonomy và nhận xe trực tiếp từ các địa điểm nhận xe AutoNation của Autonomy (hợp tác với AutoNation, Inc. hoặc được giao đến tận nhà.”

VinFast VF 8

VinFast VF 8

Nhìn chung, VinFast có khoảng 65.000 đơn hàng/đơn đặt trước trên toàn cầu. Đầu năm 2023, công ty sẽ bắt đầu xuất khẩu ô tô sang các thị trường khác (bao gồm Canada, châu Âu), cũng như bắt đầu bán mẫu VF 9.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch HĐQT VinFast chia sẻ:

“Đây là thời điểm thú vị đối với VinFast khi xe của chúng tôi sắp gia nhập thị trường Mỹ. Đơn đặt hàng từ Autonomy là minh chứng cho niềm tin mà chúng tôi đã xây dựng trên thị trường. Việc đưa VF 8 và VF 9 vào đội xe đăng ký EV của Autonomy sẽ mang đến cho người tiêu dùng một cách khác để trải nghiệm thương hiệu của chúng tôi và khám phá những lợi ích của xe điện thông minh cao cấp của chúng tôi. Hợp tác với Autonomy cũng sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng đạt được mục tiêu thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển điện khí hóa và xây dựng một tương lai bền vững cho tất cả mọi người.

Tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2022, VinFast cũng đã giới thiệu hai mẫu xe khác (VF 6 và VF 7), điều này cho thấy rằng toàn bộ dòng sản phẩm crossover / SUV chạy hoàn toàn bằng điện mới sẽ tham gia bữa tiệc trong tương lai không xa.

Nguồntin: Otodien.vn