Các trạm sạc xe ô tô điện quanh khu vực Hà Nội đang đối mặt với một số bất cập do xe xăng chiếm chỗ và hàng quán bày hàng tại các khu vực sạc.

Phóng viên đã tiến hành khảo sát tại bãi đỗ ô tô tại Trung tâm thương mại BigC Thăng Long (quận Cầu Giấy) và phát hiện có 8 trụ sạc điện ô tô ở đó.

Trong khung giờ cao điểm từ 10h-13h và 16h-19h, các trụ sạc có công suất 360kW, 30kW và 11kW tại đây thường luôn kín xe đỗ.

Một lái xe có tên Anh Hiếu (huyện Thường Tín) chia sẻ rằng vì công việc đi lại thường xuyên, anh thường tranh thủ giờ nghỉ trưa để sạc điện cho xe. Tuy nhiên, anh thường gặp khó khăn khi đến trạm sạc vì nhiều trường hợp trụ đã bị chiếm hết. Điều này khiến anh phải đợi đến lượt và mất khoảng 2,5 tiếng để đầy pin.

Anh Hiếu cho biết rằng nhiều lái xe chỉ sạc ở các trụ có công suất lớn để tiết kiệm thời gian, chẳng hạn như trụ 360kW, 30kW, trong khi các trụ có công suất 11kW phải sạc tới 6 tiếng mới đầy. Mặc dù có nhiều trạm sạc ở các Trung tâm thương mại khác, nhưng nhiều người e ngại phải trả thêm tiền gửi xe, nên họ thường đến Trung tâm BigC để đợi.

Khung cảnh tương tự xảy ra tại các khu đô thị Times City, Khu đô thị Nam Trung Yên và một số TTTM ở quận Đống Đa. Các trụ sạc tại các khu chung cư cũng thường bị ô tô xăng chiếm mất chỗ, làm cho người muốn sạc xe điện phải tìm nơi khác.

Thêm vào đó, nhiều trạm sạc xe máy điện tại TTTM cũng bị lấp đầy bởi nhiều xe máy xăng. Điều này tạo ra khó khăn cho người dùng xe điện khi muốn sạc pin trong khi mua sắm.

Theo thông tin từ VietNamNet, hãng VinFast đã thử nghiệm lắp thiết bị chống đỗ ở các vị trí sạc xe điện để ngăn người dùng xe xăng chiếm chỗ. Tuy nhiên, do số lượng xe điện còn thấp, nên chưa triển khai lắp đặt rộng rãi, và họ vẫn kỳ vọng vào ý thức của người dùng để giữ trật tự tại các trạm sạc.

Một số vấn đề chính liên quan đến trạm sạc mà người dùng xe điện thường gặp phải là xe xăng chiếm chỗ và taxi điện tranh chỗ sạc với xe điện. Hãng taxi Xanh SM đã ban hành quy định với tài xế để hạn chế việc tranh chỗ sạc và xử phạt các trường hợp vi phạm.

GSM (Global System for Mobile Communications) cho biết một số phản ánh của khách hàng về việc bị taxi tranh chỗ sạc thực chất là do xe đang đỗ ở những trạm sạc không có điện, khiến khách hiểu nhầm. Đối với các trạm sạc thuộc khu vực do Vingroup quản lý, sẽ luôn có bảo vệ nhắc nhở để xe xăng không chiếm chỗ sạc xe điện.

VinFast khuyến khích khách hàng đặt lịch sạc qua ứng dụng trước khi đến để tránh việc bị xe khác chen ngang. Trong tương lai, khi số lượng xe điện tăng lên, cộng đồng cần hình thành những thói quen, quy ước mới để tạo ra “văn hoá” sử dụng xe điện và giải quyết những bất cập hiện nay.