Liệu đất nước có thể thực hiện mục tiêu đầy tham vọng của mình chỉ trong hai năm tới hay không?

Indonesia yêu thích khả năng di chuyển hai bánh — đã có 133 triệu chủ sở hữu xe máy đã đăng ký. Những người đi xe tay ga và người đi xe máy có thể tham gia giao thông ở các con đường, nhưng chính phủ Indonesia coi khu vực hai bánh là điểm khởi đầu quan trọng trong việc giảm lượng khí thải của quốc gia.

Indonesia có kế hoạch cắt giảm 29% lượng khí thải carbon vào năm 2030. Nó hy vọng những nỗ lực tiếp tục sẽ giúp đất nước đạt được mức phát thải ra bằng không vào năm 2060. Trước khi Indonesia có thể đạt được một trong hai mục tiêu đó, họ đặt mục tiêu đưa hai triệu xe máy điện lên đường vào năm 2025.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Budi Karya Sumadi gần đây đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với sáng kiến này tại một cuộc Thảo luận Nhóm Liên bang (TLN) ở Jakarta vào ngày 4 tháng 2022 năm XNUMX.

“Có khoảng 133 triệu người sử dụng xe máy ở Indonesia. Hiện có 5 triệu người có nhu cầu mỗi năm. Thậm chí có 10 triệu yêu cầu trước đại dịch, “Budi tuyên bố. Vì vậy, thị trường cần phải rất lớn và đây có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi này.”

Không giống như Mỹ và châu Âu, nơi điện khí hóa ô tô ngự trị tối cao, các công ty Indonesia chủ yếu tập trung vào lĩnh vực hai bánh. Sự thiên vị của nhà sản xuất và người tiêu dùng này thúc đẩy các mục tiêu điện khí hóa của đất nước.

“Có 35 công ty xe máy điện so với ba công ty ô tô,” Nhân viên Đặc biệt của Tổng thống Diaz Hendropriyono giải thích. “Giá cả cũng cạnh tranh hơn. Điều này có nghĩa là, chúng ta có thể khuyến khích việc áp dụng xe máy điện để đáp ứng mục tiêu của Tổng thống là 2 triệu xe máy điện vào năm 2025”.

Tuy nhiên, Indonesia không chỉ nói về cuộc nói chuyện EV. Nó cũng đang đi bộ EV. Vào ngày 15-16 tháng 11 năm 2022, Bali sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20. Để minh họa cho sự cống hiến của đất nước đối với các sáng kiến khí hậu, Energical và nhà bán lẻ và phân phối xe hơi Indonesia UTOMOCORP, hợp tác để phát triển với Cục giao thông ở Indonesia.

Tất nhiên, 88 Energicas đó chỉ là một giọt nước trong thùng xe máy điện trị giá hai triệu đô la, nhưng điều đó chứng tỏ rằng các nhà lập pháp, công ty và người tiêu dùng đều sẽ phải tham gia để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của quốc gia.

Budi tóm tắt: “Tôi tin rằng với một trạng thái cân này chúng ta nhanh tiến tới sự hợp tác chính phủ, các trường đại học, các công ty trong ngành và cộng đồng. “

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt Nam!