Sau khi có mặt tại Trung Quốc, Zeekr muốn giới thiệu mẫu xe này tới Na Uy, Hà Lan và Thụy Điển. Chiếc crossover điện Zeekr X là một trong những chiếc crossover ấn tượng nhất mà mà các nhà quan sát thị trường chú ý nhất thời gian gần đây sẽ được bán cùng với chiếc sedan Zeekr 001 và chiếc MPV Zeekr 009.

Zeekr X là chiếc crossover điện của một thương hiệu thuộc Tập đoàn Geely của Trung Quốc, tập đoàn này cũng kiểm soát các thương hiệu như Volvo, Polestar, Lotus và một số hãng khác. Chiếc EV này đã lăn bánh tại đất nước Trung Quốc, tuy nhiên, tham vọng của nhà sản xuất ô tô chưa hề dừng lại ở đó. Họ muốn Zeekr X xuất hiện trên các cung đường châu Âu. Loạt bức ảnh gián điệp mới được tung ra cho thấy hãng đang tiến hành chạy thử nghiệm trên một hồ nước đóng băng ở Thụy Điển.

Kiểu dáng Zeekr X tại châu Âu liệu có khác phiên bản tại Trung Quốc? Mặc dù chiếc Zeekr X này có thân máy được ngụy trang, nhưng các phần có thể nhìn thấy của thiết kế rất khớp với phiên bản dành cho Trung Quốc. Có vẻ như công ty sẽ không thực hiện bất kỳ điều chỉnh kiểu dáng nào cho sản phẩm tại thị trường châu Âu. Kiểu dáng của Zeekr X được đánh giá cao bởi gây ấn tượng mạnh về thiết kế trẻ trung với đèn LED ban ngày đặc trưng của thương hiệu này.

Zeekr X có phần mũi đặc biệt với đèn chạy góc cạnh trên mui xe. Đèn pha chính nằm bên dưới chúng ở khu vực mà chúng tôi mong muốn tìm thấy các lỗ lưới tản nhiệt trên một chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong. Các tấm chắn gió ở các mặt bên ngoài và một cửa hút gió hình thang nằm ở mặt dưới.

Nhìn vào góc nghiêng, X có đường viền nhô lên ở phía sau. Từ một số góc độ, bạn có thể thấy một nếp gấp sắc nét chạy chéo từ cửa dưới phía trước đến phần trên của đuôi xe.

Đuôi xe bo tròn, có đèn hậu kéo dài hết cỡ.

Tuy vậy, loạt ảnh rò rỉ không thể hé lộ bất kì điều gì có trong cabin. Phòng trưng bày của phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc cũng thiếu ảnh nội thất.

Zeekr X dành cho thị trường Trung Quốc có kích thước dài 175,2 inch (4.450 mm), rộng 72,3 inch (1.836 mm) và cao 61,9 inch (1.572 mm). Những con số này tương tự với Toyota corolla Cross 2022, dài 175,6 inch (4.460 mm), rộng 71,9 inch (1.826 mm) và cao 64,8 inch (1.646 mm).

Zeekr X vận hành trên Kiến trúc trải nghiệm bền vững của Geely. Khi thương hiệu ra mắt mẫu xe này ở Trung Quốc, chiếc xe chỉ cung cấp thông tin mơ hồ về hệ thống truyền động. Mô hình này có khả năng đạt 62 dặm một giờ (100 km một giờ) trong khoảng 4,0 giây.

Zeekr X sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào quý 2 năm 2023. Sau đó, thương hiệu này sẽ mang nó đến châu Âu, bắt đầu từ các thị trường như Na Uy, Hà Lan và Thụy Điển.

Nguồn tin: otodien.vn

Mang xe điện đến gần người Việt